XU HƯỚNG “3R” LÀ GÌ MÀ GIỚI TRẺ LẠI MÊ MẨN?

3R (Reduce – Reuse – Recycle) là lối sống đang được đông đảo giới trẻ theo đuổi, nhằm bảo vệ môi trường, phát triển bền vững với thiên nhiên. Không trễ nhịp, liên minh những người trẻ sáng tạo DIYAS 4.0 chính là một trong những cộng đồng tiên phong với nhiều hoạt động thiết thực. 

 3R – xu hướng sống có trách nhiệm với môi trường

 300 triệu tấn rác thải nhựa đang là gánh nặng cho toàn thế giới mỗi năm, hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa đang tích tụ trên trái đất, cứ mỗi phút đi qua, thế giới tiêu thụ hơn 1 triệu chai nhựa…đó là những con số đáng báo động từ Liên hợp quốc. “3R” xuất hiện như là cách mà giới trẻ thể hiện sự trách nhiệm của mình với môi trường sống.

“3R” – từ khóa hot trên khắp mạng xã hội

Chữ R đầu tiên (Reduce), giảm thiểu các chất liệu không thân thiện với môi trường với sự tham gia của nhiều thương hiệu nổi tiếng như cốc tái sử dụng của Starbucks, thay thế ống nhựa bằng ống tre, ống inox tại các thương hiệu cà phê, trà sữa, sử dụng túi giấy thay vì túi nilong tại các siêu thị mini, sử dụng hộp cơm mang đi làm từ giấy hoặc bã mía…

Hai chữ R tiếp theo (Reuse và Recyle) là việc tái sử dụng và tái chế các sản phẩm cũ. Hàng loạt các trang facebook, group cộng đồng ra đời để kêu gọi mọi người trao đổi quần áo, giày dép, đồ nội thất cũ…nhằm hạn chế lượng rác thải tiêu dùng. Các xu hướng DIY, sáng tạo ra các sản phẩm có giá trị từ vật liệu có sẵn cũng nở rộ.

Cùng với đó là phong trào hành động vì môi trường như trồng cây xanh, “đổi giấy lấy cây”, “thu gom pin hết hạn”. Cộng đồng trẻ cũng kêu gọi nhau tiết kiệm điện, nước, giảm thải lượng khí độc ra môi trường như tắt đèn khi không cần sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa khi về đêm, tái sử dụng nguồn nước trong gia đình…

DIYAS và câu chuyện áp dụng 3R vào lĩnh vực Bất Động Sản

DIYAS – thương hiệu nhà ở giá vừa dành cho giới trẻ với tiêu chí “ có Job là có nhà” – đã tiên phong đưa xu hướng 3R áp dụng vào bất động sản tại Việt Nam. Theo đó, chủ đầu tư ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường tại các dự án DIYAS. Những công nghệ xây dựng thông minh, tân tiến được nghiên cứu và áp dụng giúp tối ưu chi phí, giảm thiểu tối đa rác thải và ô nhiễm trong quá trình xây dựng trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

DIYAS 4.0 – cộng đồng liên minh những người trẻ sáng tạo đang sinh sống tại các căn hộ DIYAS – cũng được khuyến khích tái sử dụng các vật liệu có sẵn để tạo nên đồ dùng trong căn hộ như vườn cây treo, kệ sách, bàn ghế, tủ gỗ, tranh ảnh…Ý tưởng DIY là không giới hạn khi các bạn trẻ có nguồn thông tin, tư vấn dồi dào từ các đồng minh trong cộng đồng DIYAS. Ngoài ra, DIYAS LAB là nơi các bạn được tự mày mò, học hỏi các phương pháp DIY từ chuyên gia để tạo nên các sản phẩm hữu ích hơn – cũng là cái nôi chắp cánh cho lối sống 3R hướng đến môi trường. Các xu hướng giảm thiểu năng lượng như “tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong giờ trái đất”, “lên tiếng vì thiên nhiên” cũng được cộng đồng DIYAS chia sẻ rầm rộ.

3R – Xu hướng “sống xanh” của cộng đồng DIYAS 4.0

Đến với DIYAS 4.0 – các bạn trẻ được trở thành một thành viên của cộng đồng những bạn trẻ yêu sáng tạo, có trách nhiệm và cùng chung tay đưa ra những sáng kiến tích cực để phát triển bền vững với thiên nhiên.