NGƯỜI DÂN THỨC ĐÊM XEM VẬN CHUYỂN TÀU METRO

Theo Báo Tuổi trẻ online – Vào 0h ngày 13-5, các toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) tiếp tục được vận chuyển bằng đoàn xe siêu trường, siêu trọng đến depot Long Bình để tiến hành vận hành thử nghiệm.
Ba xe siêu trường, siêu trọng đã được điều động tới cảng Khánh Hội để thực hiện công tác vận chuyển đoàn tàu số 3 (thuộc tuyến metro số 1) đến depot Long Bình với chặng đường dài 26km:
Từ đường Nguyễn Tất Thành – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Cơ Thạch – Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1 – đường số 400 – Hoàng Hữu Nam – đường số 11 – depot Long Bình.
Đoàn xe siêu trường, siêu trọng chạy với tốc độ từ 5-10km/h xuyên suốt quá trình vận chuyển các toa tàu về depot Long Bình.
Các kỹ sư, các thành viên của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM luôn túc trực hỗ trợ, phân luồng giao thông và phát tín hiệu để thông báo cho người dân đi đường chủ động nhường đường cho đoàn vận chuyển.

Ba xe siêu trường, siêu trọng đang được chuẩn bị những khâu cuối cùng tại cảng Khánh Hội (quận 4, TP.HCM) trước khi được đưa về depot Long Bình (quận 9) – Ảnh: NHẬT THỊNH
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, công tác cố định các toa tàu trên xe vận chuyển diễn ra vô cùng nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các chuyên gia người Nhật Bản cùng kỹ sư và nhân viên của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.
Đây là lần thứ ba người dân được chứng kiến hình ảnh các toa tàu metro được vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn thức trắng, tràn đầy mong đợi khi đoàn vận chuyển đi qua.
Anh Vũ Văn Thành (ngụ quận 4) cùng gia đình thức đêm để chờ xem đoàn vận chuyển tàu đi qua. “Nhìn thấy các toa tàu được vận chuyển liên tục như thế này khiến tôi cảm thấy rất phấn khởi. Chắc hẳn công tác xây dựng tàu metro đang đẩy nhanh, sắp đi vào hoạt động”.

Người dân háo hức vẫy tay chào đoàn vận chuyển tàu metro – Ảnh: CHÂU TUẤN
2h50 cùng ngày, khi đoàn vận chuyển vừa đến depot Long Bình (Thủ Đức), nhiều nhân viên đã túc trực sẵn để kiểm tra, chuẩn bị cho việc nâng hạ 3 toa tàu lên đường ray tiến hành vận hành thử nghiệm vào sáng 13-5.
Sự kiện 3 đoàn tàu đầu tiên được nhập khẩu, đưa vào thử nghiệm – vận hành là cột mốc quan trọng của dự án.
Trong thời gian tới, Ban quản lý đường sắt đô thị và các nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện dự án với quyết tâm cao nhất để khắc phục các hạng mục bị chậm do dịch COVID-19, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Theo Báo Tuổi Trẻ

CHÂU TUẤN – NHẬT THỊNH