KHI CĂN HỘ STUDIO BẮT TREND “Ở NHÀ LÀ YÊU NƯỚC”

Những ngày này, khi cả đất nước đang nỗ lực chống lại dịch Covid, người lao động, học sinh cả nước cùng hưởng ứng “Ở nhà là yêu nước”, tránh tụ tập nơi đông người để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. “Ở nhà là yêu nước”, “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần” đã trở thành những khẩu hiệu rất quen thuộc với người dân cả nước.

“Hãy đứng yên khi tổ quốc cần” (Nguồn: Internet)

Tại TP.HCM, việc giãn cách xã hội theo chỉ đã thực hiện hơn 2 tháng, nhiều bạn trẻ đã chủ động ở nhà trong 2 tháng gần đây để chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Tuy đã quen với việc làm việc ở nhà (work from home), nhưng nhiều người vẫn gặp những khó khăn nhất định và xuất hiện dấu hiệu stress khi phải ở nhà trong thời gian dài, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Trong các group Facebook quen thuộc dành cho giới trẻ, không khó để gặp  những lời than thở như “mình ở nhà đã hơn 1 tháng rồi, thấy stress quá làm sao đây các bác ơi?” hay “làm viêc ở nhà không hiệu quả, công việc trì trệ, sếp mắng, đồng nghiệp phàn nào, làm sao đây ạ?”

Theo chuyên gia tâm lý Phạm Thị Thúy, có 5 cách để giúp bản thân luôn vui khỏe, tập trung khi làm việc ở nhà đó là: 1. Luôn giữ được mục tiêu của mình, 2. Phải duy trì được sự cân bằng giữa “chơi với làm”, 3. Thiết kế góc làm việc ở nhà như một văn phòng nhỏ, 4. Luôn chú ý đến việc ăn uống. 5. Luôn phải kết nối với bạn bè và đồng nghiệp.

Trong đó, việc thiết kế góc làm việc ở nhà như một văn phòng nhỏ đặc biệt quan trọng khi vừa giúp chúng ta tập trung hơn, tránh bị xao nhãng bởi tivi, facebook…vừa khởi nguồn cảm hứng cho công việc. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ làm các công việc liên quan đến sáng tạo thì cảm hứng là điều không thể thiếu để cho ra đời những sản phẩm có giá trị.

Cũng từ nhu cầu đó, rất nhiều xu hướng DIY căn hộ được lan tỏa trong cộng đồng để biến ngôi nhà thành những văn phòng thu nhỏ độc đáo. DIY không phải là xu hướng mới, là cụm viết tắt của Do It Yourself, dịch ra có nghĩa là “Tự bạn làm lấy”, được biết đến lần đầu tiên vào khoảng năm 1912, chủ yếu trong việc cải thiện nhà cửa và sửa chữa đồ nội thất. Trong những năm gần đây, khi Gen Z lên ngôi với nhu cầu thể hiện bản thân lớn hơn, DIY giới thiệu đến mô hình cá nhân hóa, sử dụng các kỹ năng tự đóng lấy bàn ghế của mình, chăm sóc khu vườn, sửa chữa đồ điện, tự may quần áo, xuất bản sách, tái chế sản phẩm, thủ công mỹ nghệ, tự làm các trang web, v.v..  Trào lưu sống mới theo style DIY đã thổi bùng lên một làn sóng decor phòng ngủ, decor văn phòng, decor bàn làm việc,…được giới trẻ ưa chuộng.

Sử dụng các vật liệu cũ, vật liệu có sẵn để ghép lại, chỉnh sửa, tạo thành một sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân. DIY giúp bạn trẻ biến từng ngóc ngách căn hộ như gian bếp, bàn ăn, phòng khách…trở thành một văn phòng thu nhỏ lý tưởng của riêng mình.

Mở rộng ra khỏi góc làm việc, các bạn trẻ có thể tự décor vườn cây nhỏ trong nhà, góc đọc sách, giải trí sắc màu…biến ngôi nhà trở thành không gian sống 24/24 ngập tràn hạnh phúc. DIY giúp các bạn vừa thể hiện tình yêu nước trong khi vẫn tận hưởng cuộc sống thú vị của mình mà không bị giới hạn trong 4 bức tường. 

“Hãy giữ cho mình luôn bận rộn” là bí quyết để giữ tinh thần luôn lạc quan trong mùa dịch này. Trong khi cách ly ở nhà vì Covid, các thành viên của Cộng đồng liên minh DIY 4.0 DIYAS đã tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi này để làm những việc thú vị như cầm cây cọ sơn nhà, máy khoan để làm mới căn hộ của mình và tận hưởng cảm giác được “chill” cùng sản phẩm mình tự tạo ra.

Tại căn hộ DIYAS SKY, với sự giúp sức của DIYAS LAB 4.0, mọi ý tưởng được hiện thực hóa nhờ một loạt các trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng hiện đại được nhập khẩu từ Ý như máy in 3D, máy cắt laser, các loại cưa mài cắt cầm tay…dành cho các cư dân, các bạn có thể sử dụng tất cả các thiết bị, dụng cụ trong không gian này mà không phải tốn phí, cùng sự hỗ trợ đến từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

DIYAS SKY LAB 4.0 trang bị đủ thiết bị, dụng cụ để bạn tự DIY góc làm việc “xịn sò” theo ý thích

Bên cạnh đó là sự chia sẻ từ DIYAS – Cộng đồng liên minh DIY 4.0 – nơi kết nối không biên giới giữa những người trẻ có cùng đam mê sáng tạo, có cá tính, có gu thẩm mỹ và thích kinh doanh trí tuệ. Ở đó, các thành viên trong cộng đồng cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo để có được những sản phẩm khác biệt, cùng nhau đưa ra các sáng kiến vượt dịch ấn tượng.

DIYAS còn được phát triển gắn liền với yếu tố và giải pháp môi trường “3R”: Reduce – Reuse – Recycle (Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) và “Green living” là những thuật ngữ không thể tách rời khỏi sự sáng tạo của người trẻ, đặc biệt là trong mùa dịch.

DIYAS không chỉ cung cấp một ngôi nhà, mà còn là người bạn đồng hành cùng các thành viên kiến tạo nên cộng đồng văn minh, trí tuệ và có trách nhiệm với đất nước.

Nếu bạn có những ý tưởng DIY độc đáo, hãy chia sẻ với DIYAS qua fanpage https://www.facebook.com/diyasskyofficial/ và Cộng đồng liên minh sáng tạo 4.0: https://www.facebook.com/groups/355845055687577 nhé.