Chuyện mua nhà giữa đất Sài thành với 50 triệu đồng của cô nhân viên văn phòng

Hơn 3 năm làm việc cùng nhau, chưa bao giờ tôi thấy cô thạc sỹ ngôn ngữ Trúc Nguyễn vui đến mức lạc giọng như vậy.

Hoá ra, lần đầu tiên trong cuộc đời, cô chạm tay vào ngôi nhà mơ ước: DIYAS SKY – căn hộ dành riêng cho những người trẻ sáng tạo. Trúc có đúng 50 triệu đồng trong tài khoản và hoàn tất việc giữ chỗ đầu tiên trong buổi sáng mở bán 15.01.2021.

Từ căn nhà đầu tiên…

Buổi sáng 15.01, trời Sài Gòn có chút se lạnh, nhưng không gian buổi lễ mở bán lần đầu tiên dự án DIYAS SKY – căn hộ cho những người trẻ sáng tạo thì nóng hừng hực. Người đến đông hơn trẩy hội, và ai cũng chen lẫn hai tâm trạng: Vừa háo hức lại mang chút lo âu phập phồng. 

Người viết bài, có cơ duyên được ghé tham quan dự án đã hoàn thiện trước một ngày, vừa chia sẻ trên Facebook thì có đến gần 50 bạn bè xin đi theo. Lý do thì rất đơn giản: cơn khát nhà ở giá vừa của người trẻ bỗng dưng được “mưa rào” DIYAS SKY giải hạn.

Mà không chỉ những người trẻ quan tâm, mà nhiều… phụ huynh ở quê xa, hoặc những bạn vừa tốt nghiệp đại học ở các tỉnh cũng đón xe chuyến sớm nhất để tham dự, và cầu mong đây là dịp có thể hiện thực hoá giấc mơ sở hữu một căn hộ ở quận trung tâm TP.HCM để an cư lạc nghiệp.

Trúc Nguyễn, cô phó trưởng phòng hành chính là bạn của tôi cũng vậy. Trúc vừa mừng vừa lo. Bao nhiêu là điều kỳ diệu theo kiểu “quá tốt để là sự thật” của DIYAS SKY được đưa ra: Căn hộ sẽ giao trước Tết Nguyên Đán với giá từ 800 triệu đồng, ngân hàng cho vay đến 90%, lại có hẳn một Sky Lab – khu thực hành DIY để mọi người tự thiết kế và trang trí nhà của mình, lại còn sống chung với cộng đồng những người trẻ sáng tạo, đam mê và kinh doanh bằng tri thức nữa. Trúc có 50 triệu đồng trong tài khoản, và hỏi han rất kỹ về việc khoản giữ chỗ này là vừa đủ, cộng thêm việc chuyển tiền liên ngân hàng thì có kịp không…

Khi mà trên sân khấu, màn biểu diễn công nghệ ráp nối giữa căn hộ và người đã đặt cọc giữ chỗ thành công vang lên tiếng “ting ting”, thì Trúc… muốn xỉu. Giọt nước mắt lăn dài, nóng hổi. Giấc mơ bỗng dưng thành hiện thực. Trúc đã có nhà ở Sài Gòn. Cô gọi, giọng vỡ oà niềm vui.

Cái hạnh phúc lan ra, vì tôi tin rằng, những người trẻ sáng tạo và đầy tri thức, đam mê như Trúc, thực sự là động lực phát triển cho thành phố mình. Cung cấp một nơi chốn dung thân để an cư cho họ, chính là đảm bảo sự phát triển bền vững của TP.HCM.

Đến dự án đầu tư đầu đời

Hỗ trợ cho Trúc trong việc mua căn hộ, là bạn Nguyễn Hoàng Minh Sơn, giám đốc dự án đại lý phân phối DIYAS SKY. Sơn cũng còn trẻ lắm, vì anh cũng còn nằm trong thế hệ 9X mà. Sơn là người bán hàng chuyên cần và siêng năng nhất, chưa bao giờ ngại đường xa hay thức khuya dậy sớm, vì anh cũng từng mơ ước sở hữu căn hộ đầu tiên của mình như Trúc. 

Sơn bảo, làm đại lý phân phối cho DIYAS SKY là một niềm vui, vì đây là “một đột phá về căn hộ giá tốt cho khách hàng giới trẻ sở hữu nhà; lại có thế thanh toán ít chỉ từ 10% phù hợp tài chính số đông. 

Hai yếu tố quan trọng này tạo ra phản ứng rất trực tiếp của hơn 100 khách hàng mà Sơn mời đến: “Khách thích phong cách trẻ dự án và sự hỗ trợ của ngân hàng nên liên tục đặt cọc giữ chỗ. Đây là một buổi mở bán quá thành công”.

À, Sơn còn có một khách hàng rất đặc biệt: Luật sư Trương Ngọc Hà. Cô luật sư trẻ nhưng cũng có thâm niên vài năm trong các giao dịch bất động sản thì phát hiện ra một cơ hội kinh doanh đặc biệt với DIYAS SKY: Các căn shophouse ở tầng trệt. 

Ngọc Hà nhanh chóng nhận ra suất đầu tư dưới 2 tỷ đồng cho một shophouse ở một khu dân cư trẻ và trí thức như vậy là quá lý tưởng. Tuy nhiên, Hà… không đủ tiền. Nhưng khi nghe chủ dự án C.T Group nói một ý về nền kinh tế chia sẻ, về khu vực SKY lab có thể giúp mọi người đầy đủ tất cả trang thiết bị để tự hoàn thiện căn hộ của mình, thì Hà quyết định ngay.

Cô gửi tin vào group đồng nghiệp của mình, làm một bài toán kinh doanh đơn giản và kêu gọi: “Có 10 suất đầu tư đặc biệt, 10 triệu đồng/suất. Nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết!”. 

Và dù tin tưởng ở uy tín cá nhân lẫn bài toán kinh doanh mà lần đầu tiên trong đời cô tự thực hiện, Hà cũng không tin là các đồng nghiệp của cô lập tức chuyển đủ 100 triệu để Hà đặt cọc giữ chỗ trong vòng chưa đến 5 phút. 

Sức hút của DIYAS SKY thực sự đã lan ra bên ngoài khuôn viên của toà nhà Leman hay khu căn hộ đã xây dựng xong ở quận Tân Bình. Ai cũng biết DIYAS SKY, và ai cũng muốn mình có một phần dù là nhỏ nhất của dự án bất động sản đột phá này.

Theo Soha